News

Check out market updates

Cơn Sốt Đất Tại Đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9

Bất động sản đang sốt tại đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9

Thời gian vừa qua, tại quận 9 cung đường Đỗ Xuân Hợp trở thành đề tài nóng của các nhà môi giới và các nhà đầu tư, điều này đã kéo rất nhiều chủ đầu tư tiến hành triển khai dự án để đón đầu cơn sốt này. Nguyên nhân của cơn sốt này đến từ đâu?

Những yếu tố tạo nên cơn sốt bất động sản tại Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp có điểm đầu ở Xa Lộ Hà Nội và điểm cuối là đường Nguyễn Duy Trinh, không biết tương lai đường này có kéo dài tới Vành Đai Trong không nhưng hiện tại yếu tố kết nối của Đỗ Xuân Hợp với đường cao tốc Tp HCM-Long Thành-Dầu Giây và đường song hành cao tốc khiến cho cư dân sống tại khu vực đường này đi vào trung tâm thành phố rất thuận tiện.

Mặt khác, đường Đỗ Xuân Hợp chính là đường trục của phường Phước Long B, Quận 9 giao với nhiều tuyến đường lớn khác trong phường là: Đường Nam Hòa, Tây Hòa, Dương Đình Hội, Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh…

Mật độ dân số cao là yếu tố tích cực cho thị trường khu vực đường Đỗ Xuân Hợp.

Khu vực này là một trong những khu vực có mật độ dân số lớn nhất của Quận 9, khi dân số đông thì tiện ích sẽ có cơ hội phát triển như chợ (chợ Phước Long B), mini mart, siêu thị, sắp tới có thể là trung tâm thương mại, trường học, ngân hàng…Mật độ dân số lớn sẽ khiến cho bản thân những người dân khu vực này đã tạo ra thị trường riêng cho khu vực. Vi dụ: bạn có con, con bạn đến tuổi lấy vợ lấy chồng thì bạn sẽ có xu hướng mua cho con bạn gần nhà bạn hoặc kêu chúng nó về gần bạn mua nhà (kịch bản có thể khác), nhiều người kéo bạn bè, người thân về gần khu đó ở cho vui. Bạn làm gần khu vực Đỗ Xuân Hợp hoặc ở quen ở khu đó nên bạn có xu hướng muốn mua luôn đất hoặc bất động sản khu bạn ở hoặc làm việc cho thuận lợi…còn nhiều tình huống khác…

Dân số khu vực này cũng đang dần tăng lên khi các dự án được triển khai bán. Rất nhiều dự án nằm trên con đường này hoặc khu vực xung quanh đường như: Flora Anh Đào của Nam Long, Lucky Dragon, Lake View của Novaland, 9 View của Hưng Thịnh, Biệt thự Venica của Khang Điền, The Art của Gia Hòa, Hoàng Anh Minh Tuấn và nhiều dự án đang được quây rào chưa công bố bán.

Bất động sản đang sốt tại đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9

Giá bán đang có xu hướng tăng.

Tuyến Metro số 1 đã tạo sức bật về giá khu vực ngã tư Bình Thái với Ga Bình Thái, tuyến đường cao tốc và song hành cao tốc cũng khiến khu vực gần đó tăng giá. So với giá Quận 2 phường Bình Trưng Đông gần đó thì giá của Đỗ Xuân Hợp chưa phải cao, căn hộ đường Đỗ Xuân Hợp tầm 18-25 triệu/m2 so với căn hộ Nguyễn Duy Trinh như Homyland, Krista tầm 27-28 triệu/m2. Đất nền thì đường Đỗ Xuân Hợp tầm 25-35 triệu/m2 quận 2 kế khu vực đó tầm 28-35 triệu/m2. Xu hướng này còn có thể tăng khi đường được nâng cấp, các đường kết nối được làm xong và các dự án được hoàn thành thêm vài cái siêu thị trung tâm thương mại và hình thành được thị trường thuê cho các chuyên gia Khu Công Nghệ Cao thì khu vực Đỗ Xuân Hợp lại thêm sôi động.

Yếu tố thị trường tác động nhiều tới cơn sốt khu vực này

Thị trường bất động sản hai năm vừa qua 2014-2015 là một trong những động lực rất lớn giúp bất động sản khu vực này phát triển. Khi các dự án chuẩn bị triển khai và trong quá trình mở bán, các chủ đầu tư bỏ rất nhiều tiền vào công tác truyền thông khiến cho nhiều người dân trong thành phố và các tỉnh thành biết nhiều hơn tới khu vực có những dự án đang triển khai.

Mặc dù có thị trường đang tốt nhưng vẫn có một số vấn đề ảnh hưởng tới các dự án bất động sản tại khu vực quanh con đường này đó là: 1 số đoạn còn ngập nước, mật độ xe lớn, đường điện cao chạy dọc quá gần 1 số dự án và bản thân con đường vẫn còn nhỏ.

Cơn Sốt Đất Tại Đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9
4.2 (84.44%) 9 votes