News

Check out market updates

Điểm Nóng BĐS Tân Bình Đặc Biệt Trục Đường Phổ Quang

Vị trí thuận lợi tạo nên cơn sốt bất động sản tại Phổ Quang

Nếu bạn tới sân bay Tân Sơn Nhất theo đường từ công viên Hoàng Văn Thụ, có lẽ bạn sẽ nhận thấy được sự đông đúc đặc biệt của khu vực này! Đường Trường Sơn đã được thành phố nâng cấp, mở rộng để tạo ra sự thông thoáng cho các hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất đi về trung tâm thành phố. Sự đông đúc kết hợp với sự nhộn nhịp của sân bay khiến cho đường Trường Sơn có rất nhiều các biển quảng cáo, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm và những dự án căn hộ. Ví dụ như: Chủ đầu tư SSGgroup, C.Tgroup.

Mặc dù cùng có điểm đầu là công viên Hoàng Văn Thụ nhưng đường Phổ Quang lại lặng lẽ hơn đường Trường Sơn một chút, ít ồn ào hơn so với đường Trường Sơn về giao thông và trung tâm thương mại nhưng mấy năm vừa qua đường Phổ Quang đã tạo ra sức hút không nhỏ đối với nhiều các nhà phát triển dự án như Novaland, Hưng Thịnh và sắp tới nhiều các chủ đầu tư khác.

Vậy điều gì đã tạo ra sự hấp dẫn cho con đường Phổ Quang đến vậy?

Nếu bạn sống tại khu vực đường Phổ Quang bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công viên cho việc đi chơi, thể thao đi bộ của mình. Công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Gia Định là hai mảng xanh đáng chú ý của cung đường Phổ Quang.

Do gần sân bay nên tất nhiên cư dân sống trên đường Phổ Quang sẽ ra sân bay thuận lợi, tuy nhiên ngoài lợi thế đó cư dân hoàn toàn có thể tới các quận Gò Vấp, Phú Nhuận…thuận lợi không kém so với việc bạn ra sân bay.

Vị trí thuận lợi tạo nên cơn sốt bất động sản tại Phổ Quang

Hiện tại, quỹ đất chưa xây dựng còn nhiều. Bạn sẽ không khó khi thấy những kho xưởng, những shop, showroom trong khu vực. Tương lai, từ những quỹ đất đó bạn sẽ thấy mọc lên nhiều căn hộ cao cấp, căn hộ dịch vụ và văn phòng cho thuê. Thực tế cho thấy, hiện nay căn hộ cao cấp quận Tân Bình đang ngày một nhiều ở các con đường trong quận, do vị trí địa lý gần sân bay nên giới hạn độ cao khiến khu vực này sẽ không có những dự án 40-60 tầng như Quận 1, 2, Bình Thạnh, điều đó sẽ giúp không gian phía trên không bị che chắn như các quận gần trung tâm thành phố, không gian sống trên cao là một trong những lợi thế lớn của quận Tân Bình so với các quận khác.

Có một điều thú vị tại khu vực này đó là, nếu bạn nhìn thấy ông nào trung tuổi đi con Dream Thái bóng bẩy thì có lẽ bạn đã gặp đại gia có trong tay 5-10 tỉ gì đó. Dân cư Tân Bình có mức thu nhập khá cao, mật độ dân số lớn. Họ thích ở những khu vực giống như cung đường Phổ Quang nên bất động sản nhà phố khu vực này cũng khá sôi động. Theo cách định giá thủ công thì Kerry thấy giá khu vực đường Phổ Quang tầm 60-90 triệu/m2. Khá nhiều trong số đó là biệt thự có giá lên tới 20-30 tỉ.

Ghi chú: Tổng giá đất=tổng giá nhà- giá xây dựng, giá 1 m2 đất=tổng giá đất/tổng diện tích đất, so sánh trực tiếp 3-5 bất động sản ra con số sơ bộ đất khu đó tầm bao nhiêu tiền, hẻm lớn xe hơi tầm 50-60%/ giá đất mặt tiền đường, các bạn có thể áp dụng cách này với các con đường khác, cách làm của Kerry có tính thủ công nên bạn nào muốn phân tích giá chi tiết thì tới con đường hỏi các nhà môi giới địa phương sẽ rất tốt!.

Với giá như vậy thì cho thấy rằng, bất động sản khu vực này có sự đồng bộ về mặt “đẳng cấp cư dân”. Đây cũng là một yếu tố cho sự phát triển bất động sản khu vực. Tuy nhiên, do không được xây “chọc trời” nên giá bán căn hộ khu vực này sẽ cao và ở mức giá của căn hộ cao cấp. Sắp tới sẽ có nhiều dự án căn hộ cao cấp được mọc lên tại cung đường này nên sự cạnh tranh lớn khiến cho các dự án buộc phải nâng cấp đẳng cấp dự án bằng tiện ích vượt trội. Tất nhiên, người hưởng lợi chính là cư dân trong và ngoài dự án!

Tuy nhiên, không phải con đường này không có nhược điểm. Áp lực dân số sẽ khiến đường phố khu vực này trở nên trật trội hơn vì vậy nhu cầu mở rộng đường là bực thiết. Vấn đề là giải tỏa những khu vực đông dân để làm đường và dự án là vấn đề nan giải, không chỉ chính quyền mà còn của rất nhiều dự án lớn.

Điểm Nóng BĐS Tân Bình Đặc Biệt Trục Đường Phổ Quang
4.3 (85.45%) 11 votes