News

Check out market updates

Lưu ý khi mua bất động sản

Công viên ven sông quanh căn hộ opal riverside

1. Gần trường học, cơ quan

Dù bạn có mua căn hộ hay nhà lẻ, việc đầu tiên cần quan tâm là khoảng cách đưa đón con cái đi học, bạn đi làm có gần hay không. Khoảng cách nhà – cơ quan – trường học không nên xa quá 5km (Nếu khả năng tài chính bạn tốt) hoặc tối đa 10km.

Hiện nay đô thị hóa ngày càng cao, lưu lượng xe ngày càng đông nên việc lựa chọn nhà tại các tuyến đường lớn dễ lưu thông thì thật là tuyệt vời như tuyến đường Đại Lộ Đông Tây (dự án Auris City), Đại Lộ Phạm Văn Đồng (Căn hộ Opal Riverside). Mua nhà gần công ty hoặc những tuyến đường lớn sẽ tiện cho bạn lưu thông, dễ dàng di chuyển sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền xăng xe. Nếu bạn đưa con đến lớp hết 30 phút, đến chỗ làm 30 phút thì mỗi ngày, bạn sẽ mất 2 tiếng di chuyển. Mỗi tháng, bạn sẽ mất 48 tiếng di chuyển, tương đương với 6 ngày làm việc (8 giờ/ngày).

Nếu người thân, bố mẹ sống cùng thành phố, bạn nên cân nhắc vị trí ở thuận lợi để có thể thăm nom nhằm gắn kết tình cảm.
 Công viên ven sông quanh căn hộ opal riverside

Sống gần hồ nước, công viên, bạn có thể hít thở không khí trong lành
và tập thể dục thuận tiện. Ảnh minh họa

2. Sở hữu nhiều tiện ích công cộng

Việc tiếp theo không kém quan trọng khi chọn mua bất động sản là tìm hiểu xem các tiện ích xung quanh nơi mình sống như thế nào. Bạn có thể kiểm tra bằng cách hỏi thăm hàng xóm về mạng lưới cấp thoát nước, cung cấp điện có tốt không, xe xử lý rác thải có qua không, bao lâu một lần. Bạn nên suy nghĩ kỹ nếu nước cấp thường xuyên bị cắt hay nước thải hay bị ngập. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc khoảng cách tới chợ, các khu vui chơi giải trí.

Nếu như gia đình bạn có người già, trẻ nhỏ, việc lựa chọn nhà ở cách bệnh viện khoảng 5km là việc làm rất cần thiết. Tại Việt Nam, hầu như không có dịch vụ bác sĩ gia đình nên một số gia đình hay tự ý đoán bệnh, uống thuốc theo kinh nghiệm của mình, người khác hay gợi ý của người bán thuốc. Vì thế, nếu gần các phòng khám, bạn sẽ bớt được thói quen lười gây hại cho sức khỏe.

3. Không gian xung quanh trong lành, sạch sẽ

Nếu mua nhà chỉ để ở mà không kinh doanh, bạn nên lựa chọn các khu yên tĩnh, tránh xa những dòng di chuyển xe cộ, đặc biệt là xe tải. Nhiều khách hàng không tìm hiểu, vô tình mua nhà gần các cơ sở sản xuất như dệt may, gò hàn… thì khó có được một không gian yên tĩnh.

Nếu như không thể mua nhà ở khu đô thị được quy hoạch hoàn chỉnh, vỉa hè rộng, bạn nên tìm vị trí ở gần một hồ nước, công viên nào đó. Mỗi buổi sáng hay chiều mát, bạn có thể cho con ra vui chơi cùng bạn bè, tản bộ thư thái.

4. Tìm hiểu hàng xóm xung quanh

Trước khi quyết định xuống tiền mua nhà, bạn cần dành thời gian trò chuyện với một vài người sống xung quanh, tổ trưởng khu phố. Qua cách cư xử, câu chuyện của họ, bạn sẽ hiểu hơn về khu dân cư đó. Bạn nên lựa chọn nơi ở có các hàng xóm đều có việc làm ổn định, trẻ con ngoan ngoãn. Nếu như đầu ngõ có quán nước nhiều người hay ngồi tụ tập lâu, bạn nên cần cân nhắc khi tính chuyện chuyển đến.

Lưu ý khi mua bất động sản
4.4 (88%) 5 votes