6 Khó Khăn Và Giải Pháp Cho Những Môi Giới Mới Vào Nghề Bất Động Sản

Khó khăn trong kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

Nghề Kinh Doanh Bất Động Sản là một nghề thú vị, vui có, buồn có, hạnh phúc có, tan vỡ có, thành công có nhưng thât bại cũng không tránh khỏi, đây được xem là nghề đầy thách thức và bản lĩnh. Nếu như bạn trụ được hơn 1 năm đầu tiên khi bước vào nghề thì bạn có thể tiếp tục công việc hơn thế nữa, còn nếu bạn không thể vượt qua được 6 tháng thì có lẻ bạn nên đổi sang nghề khác để phù hợp hơn. Thanh Hải Land sẽ chia sẽ 6 khó khăn chính khi các bạn mới bước chân vào nghề bất động sản và THL sẽ gợi ý những giải pháp giúp bạn vượt qua những khó khăn trên để tiếp tục theo đuổi với nghề.

Khó khăn về tài chính.

Đa phần các bạn mới vào nghề bất động sản là những bạn sinh viên mới ra trường hoặc các bạn làm những ngành nghề khác mà chưa thành công, tính nhảy vào thị trường bất động sản  với mong muốn bán nhà triệu đô thu về tiền tỷ. Các bạn biết đó, sinh viên mới ra trường thì tài chính cũng hạn hẹp (trừ những bạn gia đình khá giả) nên sẽ ít có tiền để đầu tư quảng cáo so với những anh chị đi trước, mà không quảng cáo thì khách biết đến mình sẽ ít, cơ hội chốt khách hàng của bạn sẽ thấp hơn những sales cũ.

Cách tốt nhất của bạn lúc này là sẽ làm 2 điều sau: Một là lấy công làm lời, bạn hãy nghĩ trong đầu, những người làm trước họ có xe đẹp, điện thoại xịn, ăn uống thả ga, shopping các thứ,… bạn có muốn hơn vậy không??? Đó chính là động lực cho bạn, hãy bỏ sức ra và thành quả sẽ đến với bạn, đừng vì trăm cuộc gọi chào khách không được mà chán nản, như Thanh Hải Land khi mới vào nghề một ngày gọi 150 cuộc gọi mà vẫn chưa có kết quả, nhưng bù lại bạn sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp với khách hàng, tư vấn sẽ nhớ được dự án, khách hỏi thì sẽ nắm dự án chắc hơn, dần dần tư vấn có hồn hơn. Hãy hành động, hành động và hành động: cày cuộc phát tờ rơi, gọi điện sales phone, đứng standee “đón khách”, nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo, đăng tin miễn phí biết đâu có khách gọi…có thể những cách trên hiệu quả sẽ thấp, nhưng nó còn tốt hơn rất nhiều nếu bạn không có làm gì và ngồi chờ “hi sinh”. Hai là: bạn liều mình vay mượn tiền người thân, ngân hàng… để đầu tư vào nghề… (chú ý: bạn có thể sẽ đốt sạch số tiền mới vay mượn vào quảng cáo mà không mang lại hiệu quả nào nếu đầu tư sai chỗ, ngoài ra bạn có thể mất đi những khách hàng tiềm năng nếu bạn chưa nắm vững về dự án và về bản thân; bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ nhưng nên cho người “có tâm & tầm” nhé!).

Khó khăn về mặt kiến thức bất động sản

Nghề nào cũng có một ngôn ngữ riêng của nghề đó, như kinh doanh Bất động sản bạn cần Trang bị cho mình vốn từ kha khá để tư vấn khách hàng hiệu quả, hấp dẫn, cuốn hút hơn. Điều này bạn sẽ không thể học một sớm một chiều được mà cần phải trau dồi thường xuyên. Thanh Hải Land có một bạn nhân viên mới hồi đầu khi mới tập sale phone nói với khách hàng như sau: “bên em có rất nhiều căn hộ, anh có thể thích chọn căn nào thì chọn”. Nếu bạn là nhà môi giới lâu năm bạn có thể sẽ bật cười vì câu nói trên.

Theo Thanh Hải Land, thì trước hết bạn cần phải nắm rõ dự án, thuộc các thông số dù là chi tiết nhất, ví dụ nho nhỏ như: Diện tích 54,8m2 căn A thì bạn phải nhớ rõ tư vấn khách là: Dạ căn hộ loại A có diện tích là năm mươi bốn phẩy tám mét vuông ạ! Chứ đừng tư vấn Dạ căn hộ loại A có diện tích là năm mươi lăm mét vuông ạ. Mặc dù, chênh lệch không nhiều nhưng khách hàng sẽ đánh giá được bạn nắm rõ được dự án, tư vấn chuyên nghiệp hơn, tin tưởng bạn hơn. Ngoài ra, bạn cần nên đi thị trường, nắm rõ đường sá quanh dự án, những địa danh, địa điểm tại đó để tư vấn khách hàng, ví dụ như bạn bán căn hộ ở quận Bình Thạnh, khách gọi hỏi đường đến dự án, khách nói anh đang đứng ngã năm Bình Hòa làm sao để anh đến đó được. Nếu bạn nắm rõ địa bàn thì: À anh từ ngã năm Bình Hòa, rẽ trái, rẽ phải,… abc sẽ đến, thì bạn sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng, còn nếu như bạn không biết thì sao? Khách sẽ đánh giá bạn như thế nào?… Bên cạnh đó hãy luôn luôn học cách tư vấn từ những Best Sales khi họ đang tư vấn khách, vì khi đó bạn sẽ học được nhiều thứ hơn.

Khó khăn về mặt “không biết chiêu trò”.

Nhiều bạn mới nhiệt tình, năng nổ, biết đầu tư rồi, biết tư vấn sơ bộ luôn nhưng tư vấn xong khách vẫn rớt như thường. Nguyên nhân là do bạn ấy đang thiếu kỹ năng sử dụng “kỹ nghệ chốt khách” và bạn ấy cũng chưa hiểu về quy trình của event chốt khách.

Thanh Hải Land có thể gợi ý cho bạn một số vấn đề bạn có thể sẽ sử dụng trong quá trình làm nghề môi giới bất động sản:

– Luôn tạo sự khan hiếm sản phẩm với khách hàng “bên em chỉ còn 2 căn thôi…”

– Luôn tạo độ hot cho sản phẩm và dịp bán hàng “đây là đợt bán hàng rất hấp dẫn, ngày mai chương trình sẽ kết thúc…”

– Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm: “khách bạn em đang quan tâm căn này, nếu được anh chị chốt luôn được không…”

– Điều quan trọng nhé! Hãy mạnh miệng nói khách hàng cọc căn nếu bạn đã tư vấn rõ ràng mọi thứ của dự án cho khách hàng. (điều này rất quan trọng vì nếu bạn tư vấn hay đến đâu mà không dám nói điều đó là cơ hội chốt khách của bạn sẽ rất thấp).

…………..nói chung còn nhiều chiều khác, công ty bạn sẽ trainning bạn về điều đó.

Khó khăn về mặt sản phẩm bạn đang bán.

Nhiều dự án bất động sản sau khi bán hết về phần thịt tới phần xương, tức là toàn những căn, những nền khó bán như: căn 3 phòng ngủ giá trị cao, view xấu. Nền biệt thự tút trong góc. Nếu bạn là một nhà môi giới có kinh nghiệm lâu năm thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả” quan trọng là khách của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào. Tuy nhiên, với những bạn môi giới mới vào nghề thì lại là chuyện khác. Những sản phẩm đó những những bức tường đó rất cao và lớn, khó có thể vượt qua.

Theo Thanh Hải Land, cách tốt nhất để bạn thành công khi mới vào nghề là lựa chọn sản phẩm phù hợp với năng lực mới của mình. Đó là những sản phẩm vừa túi tiền khách hàng như đất nền, nhà dành cho người có thu nhập thấp, trung bình hoặc mảng nào ngon khác mà bạn cảm thấy vừa sức. Hãy gặp những người có kinh nghiệm để hỏi về các dòng sản phẩm hot trên thị trường. Có thể từ việc “biết người, biết ta” bạn sẽ thành công!.

Khó khăn trong kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân các bạn”

Do là mới nên các bạn môi giới mới vào nghề thường hay nhút nhát, kém tự tin và luôn hoài nghi vào khả năng của bản thân: “không biết mình có làm được không nhỉ?” “mấy tháng rồi không bán được có lẽ mình không hợp với nghề này”, “với mức lương này sao sống nổi”, “đi nắng tiếp khách không một ngày nghỉ ngơi, cuộc đời sẽ đi về đâu?”…còn hàng tá câu hỏi khác nữa. Theo Thanh Hải Land: bạn hãy dẹp hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi và tin tưởng 100% vào bản thân “bạn làm được” và luôn nhớ tới tới câu “người khác làm được thì tôi sẽ làm được”, “Tèo ơi cố lên, mày sẽ làm được”. Gợi ý bạn 1 đoạn tạo động lực theo đuổi nghề nghiệp nhé:

Tại sao tôi chọn nghề môi giới bất động sản

(viết ra 5 lý do bạn chọn nghề này)

1………………….

2………………….

3…………………..

4…………………..

5…………………..

Hãy cam kết với bản thân mình một cách chắc chắn và có trách nhiệm!

Đây là nghề …mà tôi đã chọn…..

Đây là con đường..tôi sẽ đi……..

Tôi cam kết….tôi sẽ đi hết con đường này cho dù..có gặp khó khăn trở ngại

Tôi sẽ cố gắng vượt qua……cho đến ngày thành công…….

Ngày….tháng………năm

Ký tên

…….

Hằng ngày đọc nó, bạn nhé!

Khó khăn về các mối quan hệ

Khi bắt đầu công việc, hầu như các bạn môi giới mới không biết các mối quan hệ trong bất động sản làm cái gì và từ đó khi có khách và tiến hành giao dịch, thậm chí định hướng nghề nghiệp các bạn cũng không biết tìm ai để “bày tỏ nỗi lòng”. Điều này khiến nhiều các bạn môi giới mới cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này.

Theo Thanh Hải Land: khi bạn đi làm thì bạn nên có môi quan hệ tốt với nhóm của bạn, trưởng phòng của bạn, các bạn trong công ty, bộ phận hành chính, kế toán rồi thậm chí các sàn giao dịch khác ngoài công ty, quan hệ với ngân hàng, các chuyên gia bất động sản…tiếp cận như thế nào: sự thân thiện của bạn sẽ giúp bạn tỏa nắng, đừng ngồi một góc tại bạn làm việc mà hãy năng động tìm kiếm khách hàng, nói chuyện giao lưu, có nhiều buổi giao lưu các chuyên gia gần như miễn phí tại các quán café, bạn có thể tham gia và tăng level của mình từ các buổi chia sẻ đầy giá trị đó. Từ những mối quan hệ đó, có thể bạn sẽ được hỗ trợ nhiều trong công việc và kinh nghiệm nghề nghiệp.

Những khó khăn và giải pháp còn lại có lẽ Thanh Hải Land để vào kỳ sau. Chúc bạn luôn thành công với công việc mới mà bạn đang theo đuổi.

6 Khó Khăn Và Giải Pháp Cho Những Môi Giới Mới Vào Nghề Bất Động Sản
4.7 (93.33%) 6 vote[s]

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com