Bất Động Sản Quận Thủ Đức 8 Điều Cần Biết Đến

Bất động sản quận Thủ Đức

Để hoàn thành đủ bộ bài viết về 3 anh em nhà Khu Đông Thanh Hải Land sẽ tiếp tục với bài viết về bất động sản quận Thủ Đức.

Bài viết dành cho những ai quan tâm, chuẩn bị dự án hoặc chuẩn bị đầu tư vào khu vực này. Mặc dù Quận 9 và Quận Thủ Đức là anh em trong Khu Đông Sài Gòn nhưng sự cạnh tranh của 2 quận này “hơi bị khốc liệt”. Hầu như khách quan tâm Quận 9 hoặc Thủ Đức thường có xu hướng rớt sang nhau. Về mặt truyền thông thì Thủ Đức thua! Tuy nhiên, về mặt “nóng” có lẽ Thủ Đức đang có phần ưu thế hơn.

Tại sao Bất Động Sản Quận Thủ Đức lại có sức hút với dân “buôn bán nhỏ và giới đầu tư” như vậy?

1. Động lực lớn nhất cho sự phát triển tiềm năng bất động sản Thủ Đức hiện nay đó chính là bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), tuyến Metro số 1 Bến Thành Suối Tiên và tuyến đường vành đai Tân Sơn Nhất-Bình Lợi. Hiện tại, giới đầu tư rất quan tâm đến những bất động sản dọc tuyến Metro số 1 nên các phường Linh Trung, Linh Chiểu, Trường Thọ sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Sắp tới đây tập đoàn Bitexco sẽ chuẩn bị tiến hành dự án hơn 30.000 tỉ tại Thanh Đa. Đây là dự án “treo” 20 năm rồi! Tuy nhiên, có vẻ đợt này dự án sẽ được “nghiêm túc” hơn trong việc triển khai. Nó sẽ tạo tác động nên phường Linh Đông và đặc biệt là phường Hiệp Bình Chánh của Thủ Đức.
Bất động sản quận Thủ Đức
2. Quận Thủ Đức là Quận rất lớn ở khu vực Đông Sài Gòn. Chính vì “diện tích quá khổ” của mình nên Thủ Đức tách thành 3 quận Quận 9, Quận 2 để dễ quản lý hơn. Mặc dù diện tích nhỏ lại tuy nhiên dân số của Thủ Đức chính là “đại ca” của 3 quận. Ước chừng theo số liệu cũ thôi nhé! 2015 dân số Thủ Đức là 450-480 nghìn người, Quận 2 150-160 nghìn người, Quận 9 280-290 nghìn người. Con số này cho thấy dân Quận 2+dân Quận 9 vẫn chưa bằng số dân Thủ Đức. Dân đông thì tiện ích nhiều, làm gì cũng dễ đặc biệt là dịch vụ. Nhiều các siêu thị và các trung tâm mua sắm đã nhận thấy được tiềm năng của khu vực này và đầu tư cũng nhiều như Vincom, Coopmart, Big C, Nguyễn Kim…

3. Về mặt vị trí Thủ Đức có lợi thế khá lớn khi nằm cạnh nhiều “ông hàng xóm đông con” đó là Bình Thạnh (dân số tầm 500 nghìn dân), Gò Vấp (516-520 nghìn dân), Bình Dương và Đồng Nai dân nhiều vô đối. Điều này khiến cho dân số Thủ Đức đông là điều không khó hiểu. Vì nằm gần các quận đó nên dân từ các quận xung quanh như Bình Thạnh, Bình Dương, Đồng Nai (hai tỉnh có số lượng khu công nghiệp lớn nhất của cả nước)…có xu hướng săn tìm mua bất động sản tại Thủ Đức để tiện cho an cư của họ. Bản thân người dân ở Thủ Đức đã ở đó lâu đời, quận lại đông dân nên họ cũng muốn mua bất động sản xung quanh nơi họ ở.

4. Giao thông Thủ Đức hiện nay về cơ bản là ok. Mặc dù so với Quận 9 mức độ “truyền thông Thủ Đức” chưa cao, nhưng đổi lại có lẽ không cần truyền thông thì có lẽ ai cũng biết đến một vài tuyến đường lớn và quan trọng của Thủ Đức như tuyến đường Phạm Văn Đồng (tên khác vành đai Tân Sơn Nhất-Bình Lợi), Quốc Lộ 1, 1 phần Xa Lộ Hà Nội và đặc biệt là 2 tuyến số 1 Metro Bến Thành-Suối Tiên (Đang thi công) và Hiệp Bình Phước-Ngã 6 Cộng Hòa (tuyến 3A chuẩn bị xây dựng), quốc lộ 13 (lộ giới 60m), tuyến đường trên cao dọc theo Quốc Lộ 1(chuẩn bị lập dự án). Thủ Đức cũng là một trong số ít những quận có tuyến đường sắt Bắc-Nam đi qua. Nếu sau này đường sắt được nâng cấp khéo tuyến đường này lại “ngon” trong chuyện vận chuyển hàng hóa. Các dự án bất động sản và những sản phẩm bất động sản tại Thủ Đức tung ra thị trường cũng nằm dọc theo những tuyến đường trục này.

5. Nhắc tới bất động sản Thủ Đức nhiều người nghĩ đến đất nền và căn hộ Thủ Đức. Về phần căn hộ thì nhiều chủ đầu tư hiện nay đang kinh doanh mảng căn hộ cho người có thu nhập trung bình khá thành công như Lan Phương, Thủ Đức House, Đất Xanh…Giá cả vừa phải, chính sách vay tốt nên tốc độ bán khá nhanh. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của các bất động sản này đó là tiến độ xây dựng. Không ít các chủ đầu tư xây chậm như rùa nên khiến nhiều người cũng “khá bực mình”. Tuy nhiên, hi vọng trong năm nay và năm tới tình hình sẽ có sự biến chuyển tốt hơn.

6. Thủ Đức có lẽ nổi tiếng ở vấn đề ăn nhậu và các trường Đại Học. Các trường đại học ở thành phố đặt trụ sở hoặc có cơ sở ở Thủ Đức khá nhiều như Đại Học SPKT TP HCM, ĐH Nông Lâm, Ngân Hàng, Quốc Gia, hàng loạt các trường cao Đẳng, trung cấp cũng nằm ở khu vực này. Chưa tính đến các KCN, Khu chế Xuất dọc theo quốc lộ 1 như ở các quận Linh Xuân, Linh Trung, Bình Chiểu, Tam Bình khiến cho nhu cầu ăn, mua sắm, nhậu (tên thẩm mỹ hơn là dịch vụ ăn uống), điều này dẫn tới nhiều cơ hội đầu tư về các loại bất động sản như nhà trọ, quán nhậu, bãi xe, kho bãi, siêu thị. Trung tâm thương mại đang là chủ đề “hot” ở các khu vực đông dân của Thủ Đức.

7. Mặc dù dân đông diện tích cũng không còn lớn để phát triển các đô thị hoành tráng vài trăm ha như Đông Tăng Long – Tây Tăng Long Quận 9 hay Thủ Thiêm Quận 2 nhưng thế nào Thủ Đức lại có được khu đô thị rộng tới 198ha ở khu vực Hiệp Bình Phước đó là kĐT Vạn Phúc Riverside . Đây cũng chỉ là một trong số vài chục dự án tại Thủ Đức nhưng Thanh Hải Land ngưỡng mộ nó về góc độ “diện tích quỹ đất ở khu vực này”. (đoạn viết chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không có tính chất PR dự án)

8. Giá đất Thủ Đức cũng giống như Quận 9 có sự biến động mạnh trong 2 năm vừa qua 2014-2015. Giá cơ bản Thủ Đức tầm 14-25 triệu/m2 và mức độ tăng giá 2 năm vừa rồi cũng tầm 3-5 triệu/m2 một số nơi ở Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh có mức tăng cao hơn. Sắp tới kiếm được đất 500-700 triệu có lẽ chỉ lên khu vực giáp với Bình Dương hoặc gần Quốc lộ 1. Việc đi tìm miếng đất “ngon ngon” theo 1 vài tiêu chí diện tích, hẻm xe hơi thông thoáng, thuận lợi kinh doanh dưới 1 tỉ khu vực Hiệp Bình Phước , Hiệp Bình Chánh có lẽ cũng thua!

Hi vọng nhưng chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu về bất động sản Thủ Đức nói riêng và khu Đông Sài Gòn nói chung.

Bất Động Sản Quận Thủ Đức 8 Điều Cần Biết Đến
4.3 (85.71%) 7 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com