CÁCH SỬ DỤNG NGÔN NGỮ TRONG NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN – Phần 2

nhân viên Thanh Hải Land

Trong bài viết trước, Thanh Hải Land đã nói về sự quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ khi nói chuyện và tư vấn khách hàng. Ở bài viết này, Thanh Hải Land sẽ đi vào chi tiết vấn đề.

Hi vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc và cuộc sống hằng ngày.Chúng ta bắt đầu khám phá nhé!

Đối với giọng nói nam bạn nên nói thấp trầm, rõ ràng, vui vẻ. Khi nhả chữ cần rõ ràng, câu nói mạch lạc có mục tiêu tránh rườm ra không cần thiết. Có nhiều nhân viên mới lần đầu tiếp khách nói với khách như kiều cầm sách đọc thuộc lòng, nói một mạch trong khi không để ý khách hàng có muốn nghe hay không? Hãy đặt câu hỏi và nói thẳng vào trọng tâm câu hỏi ! Khi nói tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm vì nói quá nhanh khách hàng cho rằng bạn là người không chắc chắn còn nói quá chậm khách hàng sẽ rất khó chịu và mệt mỏi với kiểu tư vấn của bạn.

Khi nói cần biết ngừng nghỉ đúng lúc mục đích là:

Điều chỉnh tư duy vì có thể lúc bạn nói bạn không để ý sắc thái khách hàng khi nói chuyện, việc ngừng nghỉ giúp bạn có thể đánh giá nhanh được thái độ khách hàng trong quá trình trước đó mình nói.

Ngừng nghỉ giúp bạn tạo sự tò mò đối với khách hàng. Tò mò sẽ khiến khách hàng đặt câu hỏi và bạn sẽ biết khách hàng đang quan tâm điều gì để có thể tiếp tục tư vấn.

Ngừng nghỉ giúp bạn quan sát phản ứng của khách hàng, đây chính là việc quan sát thái độ khách hàng như nói ở ý trên. Quan sát không chỉ quan sát ở sắc thái khuôn mặt mà còn quan sát ở “Ngôn ngữ cơ thể” của khác hàng. Theo Thanh Hải Land thì bạn nên tìm đọc một số cuốn sách nói về loại ngôn ngữ đó. Trong đó họ có hình ảnh và mô tả khá rõ. Bạn bè Thanh Hải Land cũng có khá nhiều người đọc về nó. Nói chung là có đọc nhưng nhiều lúc cũng chẳng để ý, tuy nhiên đúng là có nhiều trường hợp nếu quan sát thấy có vẻ sách nó nói cũng đúng thật ! Ví du: ngón tay đan xen vào nhau biểu hiện người đó đang hướng vào những suy nghĩ bên trong. Lúc này họ đang phân tích và cân nhắc…

Ngừng nghỉ giúp dẫn dụ khác hàng trả lời, và đây cũng chính là cách mà nhiều người áp dụng để chốt khách hàng. Khi khác hàng đã rõ ràng mọi vấn đề vướng mắc và trong thời gian im lặng khách hàng sẽ ra quyết định “có, không hoặc về suy nghĩ bàn bạc”.

nhân viên Thanh Hải Land

Về âm lượng khi tư vấn âm thanh vừa đủ nghe, khi nói tránh nói quá to hoặc quá nhỏ, nơi tư vấn bạn nên tránh những nơi quá ốm ào vì nơi đó sẽ ảnh hưởng tới cuộc nói chuyện của bạn.

Trong quá trình nói nên phối hợp cử chỉ và lời nói để thu hút khác hàng. Lời nói lịch sự, tao nhã và chuẩn xác. Khi khách hàng nói cần gật đầu phụ họa để chứng tỏ bạn đang thích thủ lặng nghe lời nói của khách hàng.

Khi giao tiếp bạn nên tránh nói quá nhiều mà hãy nói vừa đủ để quan tâm tới suy nghĩ của khách hàng và biết được nhu cầu của khác hàng. Chú ý khi nói chuyện với khách hàng bạn cần tránh tranh luận gay gắt với khách hàng vì nếu bạn có thắng về lý thì bạn vẫn là kẻ thua cuộc trong cuộc đàm phán.

Con mắt là của sổ của tâm hồn nên không nên bỏ qua việc giao tiếp bằng mắt đối với khác hàng, không nên nhìn chằm chằm vào mắt khách hoặc ngượng ngừng thờ ơ không nhìn vào mắt khách, không nên nhìn khách với con mắt buồn ngủ mà hãy nhìn khách với con mắt vui vẻ, tự tin. Điều này sẽ tăng tính thuyết phục cho câu nói của bạn.

Thông qua những kinh nghiệm của bản thân trong những lần Thanh Hải Land giao tiếp với khách hàng và đối tác kinh doanh kết hợp với tham khảo một số lý thuyết mà Thanh Hải Land đã học hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn thành công trong những lần giao dịch hiện tại và sắp tới.

CÁCH SỬ DỤNG NGÔN NGỮ TRONG NGHỀ BẤT ĐỘNG SẢN – Phần 2
4.3 (86.67%) 6 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com