Có nên đọc sách của các vị tự xưng THÁNH trong ngành Bất Động Sản không

Các nhân vật nổi tiếng trong giới bất động sản

ĐỌC SÁCH KHÔNG PHẢI LÀ ĐỂ TRỞ THÀNH TỈ PHÚ

Bài viết dành cho những bạn đã, đang và chuẩn bị mua sách của những “vị thánh” của trường “siêu nhân bất động sản”.

Hiện nay trên thị trường đọc sách, sách về kinh doanh, sách về bất động sản và làm giàu đang tràn lan thị trường. “Thượng vàng hạ cám” chỗ nào cũng có, các nhà xuất bản hiện nay cũng đang cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt không kém giá mấy bác dự án bất động sản mới triển khai. Nhiều người còn lấy những cuốn sách ra làm tấm bình phong cho sự “thông thái” của mình để bán những khóa học “làm giàu hấp dẫn”.

Về mặt tích cực, tinh thần chia sẻ đó đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, không ít người cảm thấy thất vọng khi đọc xong cuốn sách gần nửa triệu bạc chỉ kết luận câu “sách vớ vẩn”. Có lẽ thị trường sách hiện nay có cả nhũng sách giật giân như kiểu “lá cải” có lẽ nên đặt tên chúng là “sách lá cải”.Các lớp dạy làm giàu còn có chuyện mang sách của những tác giả nổi tiếng thế giới ra “dọa” học viên và có vẻ những cuốn sách đó đã trở thành “tuyên ngôn tự do thóc gạo” của nhiều người trong giới “kinh doanh theo mạng”.

Một điều thú vị là “sự phấn khích quá độ” sau khi đọc những cuốn sách “làm giàu” đến với nhiều bạn sinh viên và những bạn chưa đi làm nhiều hơn những người có kinh nghiệm từng trải và thành công trong xã hội. Không ít bạn đọc sách sách đó có cảm giác tê tê như bị say. Người ta có câu “khi say, người ta muốn thay đổi thế giới”. Một ý niệm thật cao đẹp!

Các nhân vật nổi tiếng trong giới bất động sản

Đọc sách là thói quen của nhiều tỷ phú hiện nay, bạn không lạ khi nhìn thấy hình ảnh ông chủ Microsort đọc sách lúc thời gian rảnh. Tuy nhiên, có lẽ thời còn trai trẻ ông cũng không ngờ rằng sau này ông ấy trở thành người giàu nhất thế giới và có lẽ, mục đích đọc sách của ông ấy hồi trẻ không phải đọc sách để trở thành tỷ phú như hiện tại.

Sách là dùng để chia sẻ kinh nghiệm, sách cũng là một kênh truyền thông tri thức từ người viết tới người đọc, sách cũng có nhiều loại, nhiều lĩnh vực ngành nghề trong xã hội. Thường các lãnh đạo hiện nay, họ đọc sách để họ có được kiến thức, thông tin để hỗ trợ họ trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Sách cung cấp cho người đọc vốn từ để khi gặp vấn đề khó, vốn từ mà người đọc sách có được sẽ giúp cho họ tìm được cách sử lý vấn đề hợp tình, hợp lý nhất.

Hiện tại, đang có một xu hướng đó là “nhanh và nguy hiểm”. Nhiều người ham giàu nhanh nhảy vào thị trường như “con thiêu thân” học những khóa học ít dinh dưỡng cấp tốc như kiểu luyện thi đại học (tất nhiên học phí không mềm chút nào). Đọc những bài báo giật giân, sách chọn những cuốn sách thị trường, lướt Web thành thao nhanh như kỹ sư công nghệ thông tin. Tuy nhiên, đọc xong là quên luôn và có lẽ luôn buồn rầu khi ngẫm nghĩ về thế sự.

Thanh Hải Land xin được dẫn lại, có một khẩu hiệu tới nhiều khách hàng như sau “Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh”. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích cho việc sàng lọc thông tin hiện nay.

Tham quan căn hộ Opal Riverside

Có nên đọc sách của các vị tự xưng THÁNH trong ngành Bất Động Sản không
3.5 (70%) 2 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com