Kinh Nghiệm Vay Mua Nhà Đất Để Không Thành Con Nợ Cả Đời Của Ngân Hàng

Cho vay mua nhà đất

Với thị trường bất động sản nóng như hiện nay, việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để vay mua nhà và điều không quá khó. Tuy nhiên, làm thế nào để vay mua nhà đất mà không phải thành con nợ trăm năm của ngân hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm làm ngân hàng các cộng tác của Thanh Hải Land mong muốn chia sẽ những kinh nghiệm của mình để hỗ trợ khách vay mua nhà đất sẽ không bị áp lực về tài chính.

Kinh nghiệm không thành con nợ trăm năm của ngân hàng khi vay mua nhà đất

Điều đầu tiên, Thanh Hải Land xin chia sẽ đó là: “Không vay ngân hàng quá 60% giá trị tài sản”, nên cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua và tìm mọi cách tất toán trước hạn hoặc tận dụng nguồn vốn vay từ người thân… là những cách để giúp bạn dễ thở hơn ngay cả khi đang nợ tiền ngân hàng.

Hầu hết người Mỹ mua nhà đều nhờ đến sự hỗ trợ của ngân hàng, trong khi đó người dân Việt Nam đều đợi có đủ vốn thì mua, nhưng đến khi đủ tiền thì giá nhà đất lại tăng quá cao so với ban đầu… Điều đó không có nghĩa là người Việt kiếm tiền giỏi hơn, tích luỹ tốt hơn và ít “vỡ nợ” hơn. Bởi trên thực tế, người phương Tây thường biết cách quản lý tài chính khoa học và là những “con nợ” thông minh. Để làm được như vậy, cần nhớ những lưu ý cơ bản dưới đây:

Không nên mua nhà theo hình thức “tay không bắt giặc”

Về nguyên tắc đi vay nhà thì cần phải có tiền trong tay, ngân hàng chỉ hỗ trợ vay vốn tối đa chỉ từ 70% – 85% giá trị tài sản. Vậy bắt buộc người mua có ít nhất cũng từ 15% – 30% giá trị tài sản, những điều cơ bản trên thì ai cũng hiểu. Tuy nhiên, có 1 số người muốn vay hết 100% giá trị tài sản sẽ mua, điều này thật sai lầm. Bởi vì, với khoản vay như vậy bạn sẽ rất dễ bị vỡ nợ nếu nguồn vốn thanh toán hàng tháng không đủ mạnh, hoặc có thể bạn chấp nhận bỏ luôn căn nhà mình vừa mua, bị nợ xấu và không đi vay được ngân hàng nào nữa; như thế bạn sẽ rất thiếu trách nhiệm với tài sản mình đã mua. Nhưng cũng có khách nhiều người chấp nhận mua nhà mà không cần bỏ ra đồng nào. Ví dụ như sau: Anh Tuấn quận Bình Thạnh mua căn hộ Opal Tower 1,5 tỷ tại Thủ Đức nhưng anh không có nguồn vốn tự có nào nên mượn tài sản của Bố tại Bình Thạnh đứng ra thế chấp, nhà đó trị giá 5 tỷ, đứng ra vay 1,5 tỷ và dùng số tiền đó để mua Opal Tower. Anh Tuấn chia sẻ: “Vì dự án Opal Tower là dự án sinh lời cao, tôi tính được mức độ sinh lời lớn hơn rất nhiều lần so với lãi suất tôi phải trả ngân hàng nên tôi quyết định như vậy”.

Cho vay mua nhà đất

Theo phân tích của các chuyên gia ngân hàng thì những khách hàng vay vốn nên hiểu rõ thu nhập của mình ở mức nào, bởi vì sẽ có nhiều khoản chi phí bất thường làm bạn không thể chủ động về tài chính.

Lời khuyên của các chuyên gia ngân hàng về vay mua nhà đất:

  • Không nên vay quá 60% giá trị tài sản.
  • Mức trả nợ hàng tháng chiếm tối đa không qua 60% tổng mức thu nhập.
  • Nên tìm cách cho thuê lại căn nhà bạn mua để giảm gánh nặng trả nợ (Có thể ngăn phòng cho thuê).

Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay tất cả từ ngân hàng vì thường thì những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Song, khác với vay ngân hàng, khi vay người quen bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp.Tận dụng vay người thân, bạn bè

Vay mua nhà đất rồi cho thuê lại chính căn nhà đó

Phương pháp này được khá nhiều người áp dụng cách để giảm áp lực trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên nó chỉ dành cho ai may mắn có thể ở tạm nhà bố mẹ một thời gian hoặc mua căn nhà rộng với nhiều phòng trống. Đơn cử trường hợp của Trường, một hướng dẫn viên du lịch 30 tuổi tại Sài Gòn. Do đặc thù công việc phải thường xuyên đi công tác, anh Trường vay ngân hàng mua một căn hộ ở Quận Tân Bình nhưng lại không ở mà vẫn cùng vợ và con gái sống tạm nhà bố mẹ trong 3 năm.

Anh Trường chia sẻ, ở nhờ bố mẹ, không những giải quyết bài toán kinh tế trả nợ ngân hàng mà trong những lúc tôi đi vắng, vợ con anh còn có chỗ nhờ cậy. Mỗi tháng cho thuê lại căn hộ kia, vợ chồng anh cũng có thêm gần 4 triệu để trả bớt nợ ngân hàng. Sau 3 năm, mặc dù vẫn còn nợ ngân hàng nhưng vợ chồng anh Trường đã về căn nhà của mình sinh sống bởi số tiền lãi phải trả không còn nhiều do khoản vay tính theo dư nợ thực tế.

Kể cả khi không may mắn được ở nhờ bố mẹ một vài năm, thì bạn vẫn có thể cho thuê lại một hoặc vài phòng trong căn hộ của mình để thêm thu nhập, giảm bớt gánh nặng trả nợ ngân hàng. Bạn có thể tham khảo phương pháp này bởi rất nhiều người đã làm và thành công.

Làm việc và luôn đặt mục tiêu tất toán trước hạn

Mỗi một món nợ có thể khiến bạn mệt mỏi hơn, song nó cũng mang đến những động lực làm việc không tưởng. Phần lớn những người có được nhà nhờ vay nợ đều thừa nhận điều này và chia sẻ rằng, họ làm việc nhiều hơn gấp 3 gấp 4 lần bình thường trong giai đoạn đang nợ ngân hàng.

Ngoài ra, hãy lưu ý kỹ điều khoản tất toán trước hạn khi vay ngân hàng vì đây là việc bạn nên làm để giảm bớt gánh nặng tài chính. Đa số các khách hàng vay mua nhà đều không cần đủ thời gian vay ban đầu để trả hết nợ. Đừng tiếc tiền phí trả trước hạn (khoảng 2-4% tuỳ chính sách và thời gian trả trước hạn). Khi có một khoản tiền tương đối, bạn nên trả bớt cho ngân hàng thay vì đi gửi tiết kiệm số tiền đó bởi lãi suất tiết kiệm bạn hưởng chỉ bằng một phần nhỏ nếu so với khoản lãi phải trả nhà băng.

Chuyên viên tín dụng ngân hàng: Anh Biển: 0901 475 986.

Kinh Nghiệm Vay Mua Nhà Đất Để Không Thành Con Nợ Cả Đời Của Ngân Hàng
4.4 (87.37%) 19 vote[s]

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com