Nhân Sự Trong Bất Động Sản Là Viên Ngọc Quý

Cách tiêu tiền nhân viên bất động sản

Nhân sự bất động sản là hạt nhân quan trọng trong sự phát triển thị trường bất động sản. Nghề bất động sản không phải là “nghề bán nước bọt” theo ngôn ngữ “thô thô” của một số “nhà báo lá cải”.

Nhân sự Bất Động Sản là tài sản quý giá của công ty và xã hội

Bài viết dành cho những manager đang tìm nhân sự, cho những công ty đang xây dựng chính sách nhân sự, cho các nhân sự mới đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp thời điểm thị trường bất động sản “nóng sốt”.

Trong tổ chức thì con người luôn đóng vai trò quyết định cho sự thành công của tổ chức dù tổ chức có là lợi nhuận hay phi lợi nhuận. Thanh Hải Land đã chứng kiến nhiều cảnh sum họp, cười nói râm ran từ khi bắt đầu làm việc cho đến khi ra đi một cách nhẹ nhàng của nhiều nhân sự trong các công ty dịch vụ bất động sản. Đó là những nhân viên bình thường trong các sàn giao dịch, còn đối với nhân sự cấp cao thì sao?

Sự ra đi của nhiều nhân sự cấp cao khiến vấn đề “tìm kiếm nhân sự” trở thành thử thách rất lớn đối với lãnh đạo công ty, rất nhiều nhân sự cấp cao kéo theo không ít nhân viên tài năng đi cùng. Việc này giống như việc một cơ thể bị mất máu và nếu không tiếp máu cơ thể sẽ bị suy nhược, thậm chí dẫn tới “hi sinh”.

Tại sao vấn đề nhân sự luôn là chủ đề “hot” của các công ty?

Thực tế thì mỗi người trong một công ty không phải ai cũng có giá trị nếu quy ra bằng tiền. Có những nhân sự mang về cho công ty hàng tỉ doanh số vậy giá trị của nhân sự này tính bằng tiền tỉ, nhưng mức độ duy trì doanh số của nhân viên nếu không có sự ổn định thì vẫn không thể coi là nhân sự tài năng được. Cũng không có tiêu chí đánh giá thế nào mới là một nhân sự tài năng.

Hiện nay, như Thanh Hải Land và mọi người cũng được biết thì có rất ít trường cao đẳng, đại học hay trung cấp chuyên nghiệp đào tạo chuyên ngành về bất động sản. Nhân sự bất động sản chủ yếu đến từ nhiều ngành khác nhau, trong suy nghĩ nhiều người, bất động sản được coi như nghề có tính thời vụ, ít ổn định và không thể là một nghề lâu dài để theo đuổi, biến động trong nghề bất đông sản cũng rất lớn, di chuyển nhân sự từ công ty này sang công ty khác gần như là diễn ra trong thời gian tính bằng tháng nên trong nghề bất động sản thường có câu:”Chạy lòng vòng và kiểu gì cũng gặp nhau”.

Cách tiêu tiền nhân viên bất động sản

Câu hỏi được đặt ra là: Nếu không có sự ổn định thì cơ hội phát triển nghề này như thế nào?

Tin vui, Thanh Hải Land đã gặp rất nhiều người có kinh nghiệm 5 năm, 10 năm làm bất động sản, có những người lên tới 20 năm kinh nghiệm. Hầu hết trong số đó đều là sếp và các giám đốc công ty hàng đầu trên thị trường bất động sản hiện nay, họ khá giàu có và nhạy bén trong nghề bất động sản. Không ít người trong số đó đã trở thành nhà đầu tư xây dựng cao ốc hoặc lập dự án đầu tư chia lô bán nền quy mô vừa và lớn, có người khá nổi tiếng, số còn lại tương đối giầu có nhưng ít người biết đến…

Không chỉ nghề bất động sản, ngay cả trong nghề ngân hàng đặc biệt các ngân hàng thương mại cổ phần và nhiều ngành nghề khác thì chuyện chạy lòng vòng nhân sự diễn ra cách cũng rất thường xuyên, ví dụ như ngành hàng không, không ít nhân sự cao cấp hãng hàng không quốc gia đã nhảy việc sang các hãng hàng tư nhân hoặc nước ngoài để tìm kiếm cơ hội phát triển nghề nghiệp…Cho nên, việc quan trọng của bạn là không ngừng nâng cao năng lực cá nhân để có thể thích ứng được những cạnh tranh khốc liệt của nghề kinh doanh.

Những điều nêu trên không có nghĩa Thanh Hải Land ủng hộ hay cổ súy cho chuyện đi hay ở của công ty nào. Thực tế, việc kiếm tìm được môi trường hoàn hảo để đóng góp công sức theo kiểu “công hiến vì sự nghiệp chung” không phải chuyện dễ. Công ty nào cũng có vấn đề này vấn đề kia, không có công ty nào tốt hẳn hoặc xấu hẳn quan trọng là công ty đó có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn hay không mà thôi.

Báo chí rồi các tổ chức năm nào cũng công bố 10 công ty có chế độ làm việc tốt nhất năm. Các tiêu chí đánh giá được xác định rõ ràng tương ứng với những thống kê về sự hài lòng của nhân sự với những tiêu chí đó. Đây cũng là cách giúp các công ty nhìn nhận được các vấn đề để tạo điều kiện thuận lợi môi trường làm việc với mục tiêu giữ chân người tài. Tuy nhiên, nếu người tài không muốn mãi làm lính hoặc họ muốn đến nơi khác có vị trí và chế độ đãi ngộ cao hơn thì cũng không có lý do gì giữ chân họ lại cả. Cho nên, các yếu tố chỉ là công cụ hỗ trợ giúp giúp giảm “chảy máu nhân tài” chứ không thể trói chân được nhân sự.

Hãy biến công ty bạn trở thành nơi ươm mầm nhiều triệu phú, tập đoàn FPT đã làm được điều này để hút các triệu phú tương lai đến làm việc và cống hiến. Thanh Hải Land rất ấn tượng với câu nói của khách hàng Thanh Hải Land là sếp công ty khá lớn nói:”Công ty tốt nhất nên giống như 1 thỏi nam châm, thỏi nam châm sẽ hút mọi viên nam châm gần đó để trở thành 1 khối nam châm đầy năng lượng”.

Thực tế thì chuyện ưu ái sếp với người này người kia trong công ty là chuyện không hiếm gặp. Tuy nhiên, để biến công ty thành một tập thể mạnh thì cần có những tuy duy mới mẻ.

Thanh Hải Land cũng rất ấn tượng cách làm nhân sự của tỉ phú Thai Lan Vikram Kromadit người xây dựng KCN AMATA ở Đồng Nai khi nói về bài toán nhân sự, ông ta nói: “Tôi đặt nhân sự và vị trí mà tôi cảm thấy họ làm được và trao quyền cho họ, nếu họ không làm được tôi chuyển họ sang vị trí khác, vấn đề cốt lõi vẫn là nguyên tắc trao quyền”.

Cách làm nhân sự của FPT đó là nguyên tắc chia tiền theo kiểu Thành Cát Tư Hãn:”Chiến lợi phẩm chia 3 phần, 1 phần vua, 1 phần tướng, 1 phần quân”. Khi chiến thắng thì nói chung ai cũng có phần, nhiều ít theo mức độ đóng góp, không ai cảm thấy thiệt thòi là thành công.

Chúc các bạn sẽ có được công ty với hệ thống nhân sự vững mạnh!

Bài viết: Căn hộ Opal Riverside cái gì cũng tốt nhưng.

Nhân Sự Trong Bất Động Sản Là Viên Ngọc Quý
4.5 (90%) 2 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com