Những Điều Cấp Quản Lý – Trưởng Phòng Kinh Doanh BĐS Cần Biết

Kinh Nghiệm để trở thành trưởng phòng kinh doanh BĐS tốt

Mặt bằng chung hiện nay, mức lương cơ bản của các Trưởng phòng KD Bất động sản giao động tầm 9-15 triệu. Mức hoa hồng của trưởng phòng được tính trên % doanh thu mang về cho phòng; còn các nhân viên kinh doanh với mức lương trung bình 4 – 10 triệu, đây không phải là mức thu nhập có thể chấp nhận được so với thị trường bất động sản đang nóng sốt như hiện nay. Vậy để có mức thu nhập cao thì trách nhiệm của các trưởng phòng là vô cùng lớn, là đầu tàu lãnh đạo mang lại lợi nhuận, thu nhập cao cho Phòng. Hầu như, các công ty BĐS sẽ tuyển Trưởng phòng trước và sau đó các trưởng phòng sẽ tìm nhân sự cho chính mình. Tuy nhiên, không phải trưởng phòng nào cũng có tài, cũng lãnh đạo tốt, mang lại hiệu quả cao nhất cho công ty.

NHỮNG BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH SỐ 1

Sau đây, Thanh Hải Land sẽ chia sẽ 9 kinh nghiệm cho các bạn sắp, hoặc đang là trưởng phòng để hoàn thành tốt công việc của mình nhé. Mong sẽ giúp ích và tăng thu nhập cho các bạn Trưởng Phòng trong giai đoạn thị trường BĐS nóng như hiện nay.

Kinh Nghiệm để trở thành trưởng phòng kinh doanh BĐS tốt

CÓ NHÂN SỰ VÀ BIẾT CÁCH QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Hiện nay, công việc tìm kiếm, phát triển nhân sự là công việc của phòng nhân sự. Nhưng thực tế cho thấy, hiện nay việc tìm kiếm nhân sự tiềm năng, làm được việc thì không đơn giản. Cách đơn giản đối với phòng nhân sự là lôi kéo các trưởng phòng từ các công ty BĐS khác nhằm lôi kéo lượng nhân sự tiềm năng về công ty. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến trưởng phòng đi là nhân viên đi luôn khiến nhiều công ty lao đao. Vì vậy, nếu bạn muốn làm trưởng phòng việc đầu tiên bạn cần biết đó là bạn phải có nhân sự và biết cách thuyết phục nhân viên về làm với mình. Như vậy, cho thấy được tầm ảnh hưởng của Trưởng phòng lớn như thế nào, và đặc biệt là phải nắm được “Đắc Nhân Tâm” để quản lý con người tốt hơn.

BẠN CẦN PHẢI BIẾT CÁCH HUẤN LUYỆN NHÂN VIÊN

Ngoài việc trainning dự án các trưởng phòng cần nâng cấp bản thân để huấn luyện nhân viên trở nên hiệu quả hơn trong việc bán hàng. Thực tế, việc trainning sẽ tạo sức ảnh hưởng các trưởng phòng tới nhân viên, nhân viên sẽ đánh giá cao việc bạn có khả năng trainning họ và các giám đốc kinh doanh cũng yên tâm hơn khi bạn biết trainning. Vì vậy hãy học hỏi để khả năng trainning của bạn trở nên thuần thục nhé!

BIẾT BÁO CÁO VÀ LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH

Nếu bạn không biết lập kế hoạch kinh doanh nguy cơ bạn bị đánh giá thấp rất cao, đôi khi giám đốc chỉ cần nhìn vào bản kế hoạch kinh doanh là có thể đánh giá phần nào năng lực của bạn. Kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn theo dõi công việc của bạn và nhân viên tốt hơn. Bản thân các giám đốc kinh doanh hoặc giám đốc sàn sẽ kiểm soát và nắm bắt thông tin thông qua bản kế hoạch kinh doanh của bạn gửi đến họ hàng tuần và hàng tháng.

BIẾT CÁCH TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN LÀM VIỆC

Nhân viên thường có xu hướng xao nhãng công việc và hiệu quả thường bị giảm sút bởi nguyên nhân trên. Việc của trưởng phòng ngoài giám sát, hối thúc công việc thì bạn cần là người biết tạo động lực nhân viên như “cố gắng em nhé” , “anh tin em có thể làm được”, “hồi đầu anh cũng như em, nên em cố gắng chút nữa thành công sẽ tới thôi”, hoặc đơn thuần là tới trò chuyện về công việc nhân viên mới làm cũng khiến nhân viên có thêm nhiệt huyết hơn…việc nhân viên làm việc tích cực từ lời động viên của bạn sẽ tạo hiệu ứng làm việc cho các thành viên khác trong phòng của bạn, điều này giúp phòng bạn làm việc tích cực hơn

BẠN PHẢI LÀ NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG CHỐT KHÁCH VÀ HỖ TRỢ CHỐT KHÁCH

Nhiều trường hợp, trưởng phòng rất năng nổ hỗ trợ nhân viên nhưng khi đi chốt thì chính kỹ năng yếu của trưởng phòng khiến nhân viên bị rớt khách. Điều này khiến nhân viên mất niềm tin vào năng lực của trưởng phòng và họ sẽ xa rời cấp quản lý trực tiếp của họ hơn. Các giám đốc cũng sẽ nhìn vào năng lực chốt khách của trưởng phòng để có thể dự đoán “hiệu quả làm việc của phòng đó” vì vậy, bạn cần học hỏi thêm để trở thành người chốt khách hiệu quả nhé! Tướng là phải giỏi quân mới phục.

BẠN CẦN DUY TRÌ THÔNG TIN TỐT VÀ LÀ NGƯỜI BIẾT NHANH NHẤT THÔNG TIN TRONG PHÒNG

Nhiều bạn trưởng phòng không để ý chuyện này. Nhiều thông tin nhân viên hỏi bạn, bạn lại không biết trong khi các phòng khác biết cả rồi, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của bạn trong phòng. Hãy liên hệ tốt với giám đốc để những thông tin từ giám đốc tới bạn nhanh hơn. Bạn cũng có thể lấy thông tin từ những người đồng cấp cũng rất hiệu quả, ngoài ra bạn có thể cập nhật thông tin liên tục từ nhóm zalo, viber với các cấp quản lý Hầu như các công ty hiện nay thông tin được gửi quản lý trước sau đó quản lý gửi nhân viên, cũng có nhiều công ty gửi đồng loạt từ giám đốc tới nhân viên khiến sức ảnh hưởng của trưởng phòng giảm xuống vì vậy bạn hãy tìm những thông tin hữu ích nào đó thú vị và nhanh nhất cho nhân viên của bạn nhé!

BẠN KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG

Việc quan trọng không kém việc lập kế hoạch kinh doanh đó là triển khai và giám sát việc bán hàng. Hiện nay, mức độ cạnh tranh dần trở nên khốc liệt, nếu bạn không biết quảng cáo kiếm khách thì bạn đang nằm ngoài cuộc chơi bất động sản. Nếu không có khách thì nhân viên của bạn rất khó có giao dịch vì vậy hãy hiểu biết về quảng cáo và lựa chọn phương pháp quảng cáo phù hợp cho phòng của bạn nhé!

HÃY LÀ MỘT NGƯỜI BIẾT CÁCH ĂN CHIA VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CHO PHÒNG

Nếu thành quả mà bạn nhận hết về phần của mình thì nguy cơ bất mãn trong nội bộ sẽ rất cao vì vậy bạn cần là người “biết ăn chia”. Giống như câu chuyện Thành Cát Tư Hãn. Sau khi thu về chiến lợi phẩm ông này sẽ chia làm 3 phần: 1 phần cho vua, 1 phần cho tướng, 1 phần cho quân sao cho ai cũng có phần. Lợi lộc trong việc bạn triển khai công việc sẽ giúp cho nhóm bạn đoàn kết hơn là việc nói xuông. Vì vậy hãy luôn cập nhật thông tin về những cách chia chác nhé! (thiên hạ thường gọi là “chung chia”).

Một vấn đề khác đó chính là việc va chạm quyền lợi giữa các phòng với nhau như trùng khách…Bạn cần là người đứng ra chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của bạn. Nếu bạn không làm được điều đó thì sức ảnh hưởng của bạn sẽ bị giảm và bạn sẽ bị chèn ép trong môi trường kinh doanh khốc liệt vì vậy hãy mạnh mẽ lên bạn nhé!.

BẠN CẦN LÀ NGƯỜI GƯƠNG MẪU TRONG TÁC PHONG LÀM VIỆC

Nếu tới ngày mặc đồng phục bạn không mặc sao bắt nhân viên mặc được. Chiến trường không thấy tướng liệu quân có đánh trận? cho nên điều quan trọng đó là bạn cần làm gương cho nhân viên của bạn lúc đó nhân viên sẽ không có lý gì để đôi co với mấy việc tác phong. Cách ăn mặc, nói chuyện và tính chuyên nghiệp trong cách làm việc sẽ giúp hình ảnh của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn trong mắt của phòng và các thành viên trong công ty.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn và phòng của bạn.

Những Điều Cấp Quản Lý – Trưởng Phòng Kinh Doanh BĐS Cần Biết
4.6 (92.31%) 13 vote[s]

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com