Sách Có Hỗ Trợ Gì Cho Việc Kinh Doanh Bất Động Sản

Sách và nghề bất động sản

Hiện nay ngành xuất bản phát triển khá mạnh so với nhiều năm trước, đủ thể loại và quảng cáo PR sách hấp dẫn không khác gì các buổi mở bán bất động sản. Nhiều người làm kinh doanh bắt đầu thói quen đọc các cuốn sách. Sách được coi là món quà khá đặc biệt sếp tặng nhân viên hoặc ngược lại. Nhiều người đọc sách nhiều vốn từ tốt nên khả năng ăn nói cũng tốt hơn, khả năng này gọi vui là năng lực “chém gió”-năng lực cần thiết dành cho các nhà quản lý hoặc những người lãnh đạo tiềm năng.

Sách có giúp ích được gì cho nghề kinh doanh bất động sản không?

Sách và nghề bất động sản

Sách được phân loại như thế nào?

Sách thuần về giải trí: đây là loại sách khá thú vị, nội dung đơn giản, đọc giải trí khá thú vị vì dễ hiểu, dễ đọc theo mạch dài . Bạn có thể gặp những thể lại sách này như: Truyện tranh, chuyện hài…đặc điểm thể loại này là tính giải trí cao, gây ấn tượng ngay và cũng nhanh quên. Khi mệt mỏi bạn nên chọn thể loại này.

Sách dạy kỹ năng: đặc điểm loại sách này là “cầm tay chỉ việc” ví dụ bạn muốn học về kỹ năng văn phòng bạn mua sách về Word, Excel họ sẽ chỉ bạn chi tiết là bạn có thể làm được. Sách này rất cần thiết cho “kỹ năng làm việc” của bạn tại công ty hay cuộc sống công việc hằng ngày chị em như: nấu ăn, cắm hoa…Thực tế thì mọi người thường dùng công cụ tìm kiếm trên mạng để học hỏi thay vì mua sách để đọc bởi lý do “đỡ phải mua sách, tìm nhanh vấn đề mình cần và tiện lợi”.

Sách tạo động lực: Sách này có đặc điểm bạn đọc xong là thấy vui vẻ háo hức luôn, nhưng rồi mai đâu lại vào đó. Nhiều người đọc sách này thường phàn nàn về bản thân như kiểu muốn thay đổi thế giới nhưng sức mình sao nhỏ bé vậy. Các bạn đa cấp và dạy làm giầu thường rất khuyến khích mọi người đọc sách này để thay đổi suy nghĩa rồi vào hệ thống của họ. À lộn ! gia nhập vào hội “tự do tài chính”. Thực tế sách này cũng khá quan trọng, nó giúp bạn vượt qua những giới hạn về góc độ nào đó và khiến bạn lạc quan hơn. Theo Thanh Hải Land nó tốt nhưng đừng quá lạm dụng nhé.

Sách dạy về tư duy và mô hình: sách này thường hướng tới các nhà quản lý cấp cao trong các công ty và tập đoàn lớn, đặc điểm sách này thường có ví dụ về cách làm của tập đoàn lớn trên thế giới, cạnh tranh, sáng tạo, tối ưu từ đó họ đề xuất mô thức hoạt động này kia. Cơ bản đọc sách này bạn cần có 1 trình độ nhất định về kinh doanh và cuộc sống. Sau khi đọc xong các cuốn sách này bạn sẽ có nhiều ý tưởng cho doanh nghiệp, nhiều giám đốc và lãnh đạo áp dụng liền nhưng thường 1 thời gian sẽ lãng quên. Chính vì vậy, các công ty tư vấn doanh nghiệp họ áp dụng những ý tưởng của sách và hệ thống hóa ý tưởng vào 1 hệ thống và bán cho các doanh nghiệp khác ví dụ: hệ thống CRM (quản lý hệ thông khách hàng), hệ thống KPI (đo lường hiệu quả), hay đại loại như hệ thống quản trị cuộc đời bằng thẻ điểm cân bằng…

Sách về tôn giáo, tâm linh, đạo đức, con người và hơi hướng về những giá trị tốt đẹp. Sách này thường khai thác những góc cạnh về con người như suy nghĩ, hành động rồi định hướng con người về cái này cái kia, nói chung là phù hợp và chấp nhận được. Theo Thanh Hải Land bạn cũng nên đọc vài cuốn về thể loại này để cuộc sống thêm góc nhìn khác đẹp hơn.

Vậy sách liên quan gì tới nghề bất động sản

Thường thì nếu bạn là nhân viên bán hàng bất động sản thì việc quan trọng nhất là nắm về tâm lý khách hàng , sách về bán hàng có rất nhiều ý tưởng bán hàng. Nhà quản lý/lãnh đạo cần nâng tầm doanh nghiệp bằng các mô hình tối ưu vậy bạn cần đọc nhiều hơn về sách mô hình, hệ thống. Lãnh đạo/nhà quản lý cần tạo động lực nhân viên nên bạn cần có vốn từ về “tạo động lực” và tất nhiên kinh doanh cần có sự tử tế nên bạn chọn thêm sách về đạo đức.

Sách có hàng nghìn thể loại, bạn có thể mua sách tại các nhà sách, hiệu sách cũ hoặc trên mang…Tất nhiên việc đọc sách cần được áp dụng tối đa nếu không ý tưởng cuốn sách sẽ không được thể hiện trọn vẹn, việc áp dụng cần phù hợp với hoàn cảnh riêng của mỗi người và nhớ nhé “đừng đọc xong sách rồi trở thành ngộ chữ, sách vở”.

Sự phân loại sách như trên chỉ dựa vào quan điểm cá nhân của Thanh Hải Land. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho bạn những cuốn sách phù hợp.

Sách Có Hỗ Trợ Gì Cho Việc Kinh Doanh Bất Động Sản
4.5 (90%) 2 vote[s]

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com