Sốt Ảo Giá Đất Nền Vùng Ven

Sốt ảo đất nền

Hiện tượng, Sốt ảo trong phân khúc đất nền đã xuất hiện tại các khu vực vùng ven trung tâm, các quận, huyện và các khu vực tiếp giáp TP. HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Trong năm qua, giá đất tăng chóng mặt, tốc độ tăng trung bình từ 30%, có nơi lên đến 70;80%.

Ví dụ như: Đất phân lô ở các quận 9, quận Thủ Đức, huyện Bình Chánh đã lên đến trên dưới 20 triệu đồng/m2. Giá đất nền tại thị trấn Cần Thạnh, xã Long Hòa (huyện Cần Giờ) có vị trí đã lên đến 10-12 triệu đồng/m2, Đức Hòa, Long An đã lên 6-8 triệu/m2.

Giá đất nền nhiều khu vực ở TP.HCM tăng mạnh

Bên cạnh đó, giá đất nông nghiệp tại Hooc Môn, Củ Chi cũng tăng chóng mặt trong 4 tháng đầu năm 2017, trong đó đất nền mặt tiền quốc lộ 22 cũng đã lên đến trên dưới 20 triệu đồng/m2. Đất Tại Chợ Phú Chánh, TX Tân Uyên Bình Dương cũng tăng lên đến 4-5 triệu/m2 đất thổ vườn.

Đối tượng là đất nền do hoạt động tách thửa, phân lô theo Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014; hoặc đất thổ vườn trong các khu dân cư nông thôn ở các quận ven và các huyện ngoại thành; thậm chí có cả trường hợp một số khu đất nông nghiệp cũng bị phân lô bán giấy tay trái pháp luật.

Sốt ảo đất nền

Cò đất tạo sóng đất nền

Giải mã cơn sốt đất nền, do sự phát triển cơ sở hạ tầng tại TP và những tin đồn không chính thống về khả năng chuyển Huyện Hóc Môn, Bình Chánh lên quận.Từ những thông tin này đã bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất nền lên cao.

Sốt ảo đất nền vùng ven

Nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp lướt sóng “theo tâm lý đám đông” có thể bị sập bẫy, bị thiệt hại nặng khi thị trường hạ nhiệt.

Rõ ràng, hoạt động của giới đầu nậu và cò đất bất chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến “sốt giá ảo” đất nền hiện nay cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Hiệp hội BĐS TP.HCM đánh giá, cơn “sốt giá ảo” đất nền này rất nguy hiểm, đã và đang tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản, làm méo mó thị trường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, đe dọa sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản; cần phải có các giải pháp hạ nhiệt kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra vỡ “bong bóng” gây thiệt hại dây chuyền và để bảo vệ người tiêu dùng.

Để hạ nhiệt “sốt giá ảo” này, Hiệp hội BĐS TP.HCM kiến nghị lãnh đạo thành phố công bố rõ hiện chưa có chủ trương chuyển đổi huyện Bình Chánh, huyện Hóc Môn thành quận, hoặc thành lập tổ chức hành chính thành phố trong thành phố ở khu đông, khu nam, khu tây TP.HCM.

Đồng thời, Hiệp hội cũng đề nghị lãnh đạo thành phố chỉ đạo các nhà đầu tư khẩn trương trình các dự án đầu tư để được xét duyệt theo quy định và sớm công bố kết quả xét duyệt để người dân hiểu rõ thông tin, tránh bị giới đầu nậu và cò đất lợi dụng thổi giá, đẩy giá đất nền.

Bên cạnh đó, ông Châu cho rằng, UBND thành phố chỉ đạo nghiên cứu cơ chế, chính sách để quản lý của giới đầu nậu. Cò đất hiện hoạt động với tư cách cá nhân, không có đăng ký kinh doanh, có trường hợp nấp bóng người chủ đất, hoặc nấp bóng doanh nghiệp để kinh doanh bất động sản, với nhiều thủ đoạn tinh vi để trốn thuế, né thuế.

 

Sốt Ảo Giá Đất Nền Vùng Ven
4 (80%) 2 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com