Yếu tố tâm linh, tôn giáo ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản

Yếu tố tâm linh và tôn giáo ảnh hưởng đến bất động sản

5 ĐIỀU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN, TÔN GIÁO VÀ TÂM LINH.

Bạn và Thanh Hải Land cùng khám phá loại bất động sản đặc biệt này nhé!

Hiện nay, những chủ đề được coi là nhạy cảm gồm có “vùng miền, giới tính, chính trị” và một chủ đề lớn khác đó là “tôn giáo”.

Tôn giáo có một giá trị thiêng liêng định hình thế giới đạo đức của con người trong xã hội, tôn giáo giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn nhờ tinh thần bác ái của các tôn giáo mang lại. Trong đời con người thường sẽ có cho mình một tôn giáo hoặc tín ngưỡng nào đó, sự hiện diện của Tôn giáo, tín ngưỡng có thể rõ ràng hoặc không rõ ràng. Ở góc độ nghề nghiệp, Thanh Hải Land xin viết về một phần rất nhỏ của tôn giáo mà phần đó có ảnh hưởng tới ngành bất động sản.

Thứ nhất, hầu như ngày nay các chủ đầu tư bất động sản hoặc các nhà thầu xây dựng luôn tổ chức những buổi lễ khởi công rất lớn với nhiều giới chức và có cả các lãnh đạo tôn giáo tới tham dự và hành lễ. Xét về tầm cỡ của dự án thì lễ khởi công mà góp mặt của nhiều quan chức chính trị, tài phiệt kinh tế thì —–> chủ đầu tư được xếp hạng có thể lực lớn trong ngành.

Xét về mặt tâm linh, theo quan điểm phổ biến “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đó là chuyện của các bậc “cao nhân vô hình”. Có nhiều các bậc hữu hình “đức cao vọng trọng” không ít trong số đó thương mại hóa tới mức, định hình luôn các các mức giá cho các cuộc cầu cúng quy mô như thế này. Theo Thanh Hải Land, có lẽ sẽ chẳng có tôn giáo nào ra giá cho các cuộc hành lễ và thương mại hóa hoạt động tâm linh như vậy. Thanh Hải Land cũng tin một điều rằng, những bậc cao nhân hay thánh thần cũng không muốn đệ tử hoặc tín đồ của mình xa rời ý nghĩa đạo đức ban đầu của tôn giáo của họ và lao vào thế giới tư lợi cá nhân. Nếu dấn thân vào con đường ngộ đạo tôn giáo nào thì có lẽ người đó nên tập trung vào đức tin của mình, luôn hành thiện và xa rời những lợi ích, dục vọng ích kỷ để phục vụ nhân loại thay vì tiến hành các phi vụ làm ăn béo bở để rồi, lại phải trả giá giống như những người không tốt sống trong cuộc sống thường ngày.

Thứ 2, người đi mua nhà hiện nay có sự khác nhau tâm lý rõ rệt giữa các tôn giáo.

Ví du: thường thì những khách hàng bên đạo Thiên Chúa, Tin Lành ít quan tâm tới hướng, thế đất, phong thủy mà họ thường tập thường thích dự án gần , thuận lợi cho việc đi nhà Thờ (vì cuộc sống sinh hoạt của người theo đạo Thiên Chúa thường gắn liền khá nhiều tới Giáo Xứ của họ hoặc Giáo Xứ họ tới sinh sống), đi làm, đi học là ok! Nên gặp những khách hàng như vậy khá thuận lợi. Nếu bạn cùng Đạo với khách hàng thì bạn sẽ có thiện cảm khá đặc biệt với khách hàng của bạn.

Nếu không cùng đạo thì không nên phán xét tới niềm tin tôn giáo của bất kỳ Đạo nào trong xã hội vì điều đó sẽ ảnh hưởng tới cách nhìn của khách hàng về bạn. Lúc này theo Thanh Hải Land bạn hãy tách biệt công việc và tín ngưỡng ra để hiệu quả công việc được tăng lên theo lòng nhiệt thành của bạn.

Nhiều ngôi nhà gần Chùa, nhà Thờ có giá bị suy giảm vì theo khách hàng thì những ngôi nhà như vậy có nguy cơ chạm tới vùng tâm linh rồi dẫn đến nhiều sự việc không tốt khi gia đình người nào sống gần đó. Theo Thanh Hải Land, việc bạn sống thế nào, tâm bạn sáng ra sao và đức tin của bạn có đủ lớn để đương đầu với những thử thách trong cuộc sống của bạn mới là điều quan trọng, cho nên trong phong thủy có câu: Nhất số mệnh, nhì vận may, ba phong thủy. Phong thủy giúp hỗ trợ giảm thiểu tai họa, gia tăng thành công, cải tiến không gian sống nhưng không làm thay đổi vận mệnh và cũng không phải yếu tố quyết định thành bại của con người.

Yếu tố tâm linh và tôn giáo ảnh hưởng đến bất động sản

Thứ 3, Quy hoạch về công trình tâm linh nên được tính toán trong kế hoạch phát triển những khu đô thị của hiện tại và tương lai.

Tất nhiên về mật độ, không gian và kinh phí cần được tính toán sao cho hợp lý nhiều vấn đề. Nhưng đây là điều cần làm trong một cộng đồng lớn vì thực tế bản chất con người trong xã hội đặc biệt trong xã hội phương Đông, tâm linh là một nhu cầu không thể thiếu, thậm chí nhu cầu này ảnh hưởng chi phối tới nhiều quyết định của con người sống trong khu vực đó.

Sự hấp dẫn của thương hiệu những công trình tôn giáo có thể là động lực kéo dân nhiều nơi về sinh sống và làm ăn hưởng ứng. Nguyên nhân, du lịch tâm linh sẽ giúp thúc đẩy người dân phục vụ du lịch cho những khách hàng là người hành hương trong những ngày đặc biệt của tôn giáo đó hằng năm Ví du:du lịch tâm linh của Chùa Hương, Yên Tử, Bái Đính Ninh Bình với thương hiệu về các công trình tôn giáo lớn nhất, thay vì dùng số tiền đó đầu tư vào việc xây khu đô thị thì chủ đầu tư đó đã đi theo một hướng khác biệt với các dòng sản phẩm mà các chủ đầu tư khác đã làm. Ngay cả những khu vui chơi giải trí hiện đại hiện nay vẫn có sự hiện diện của các công trình tâm linh như Suối Tiên, Đại Nam (dòng sản phẩm tiềm năng).

Thứ 4, Tâm linh có sức ảnh hưởng đến truyền thông tương đối lớn cho nên các chủ đầu tư cần chú ý cẩn thận với truyền thông xen lẫn tâm linh

Điều này giống như bài học của Thuận Kiều Plaza từ việc quảng bá hình ảnh dự án đắc địa nằm trên long mạch và giờ thì nó lại bị đồn thổi thành “ba cây nhang” rồi ma quỷ đủ cả khiến hết đường làm ăn, nhiều năm điều hành quản lý không tốt kết hợp đồn thổi khiến dự án này chuẩn bị đập đi xây lại.

Chủ đầu tư cũng cần giám sát chặt chẽ về an toàn lao động của nhà thầu khi thi công dự án của mình vì nếu không an toàn lao động sẽ khiến người lao động có nguy cơ tử vong và ảnh hưởng tới hình ảnh của dự án xét về góc độ tâm linh. Người dân ở trong khu vực mà gần những nghĩa trang hoặc nơi đã từng là những vùng như vậy có lẽ cũng không thể thỏa mái được về mặt tâm lý khi sinh sống. Để ổn định về mặt tâm lý của người dân có nhiều chủ đầu tư lớn không tiếc tiền của và công sức để thuê những pháp sư “hàng đầu” về giải quyết vấn đề. Có lẽ đây là một trong những giải pháp khá tốt để giải quyết những vấn đề về mặt truyền thông của dự án. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng điều này mà hãy tính toán ở mức vừa phải phù hợp với từng loại tôn giáo khác nhau.

Thứ 5, Nhu cầu tâm linh của con người khiến phát sinh các dịch vụ tâm linh phát triển.

Quận 9 Tp Hồ Chí Minh có Phúc An Viên hay ở Hà Nội có những dự án kiểu dạng như vậy. Kiểu bất động sản này cũng không mới ở các nước tuy nhiên sự du nhập các trào lưu giữa các quốc gia là điều hiển nhiên khi Việt Nam đang dần hội nhập với khu vực và thế giới. Điều này cho thấy, không chỉ Việt Nam mà các quốc gia khác cũng quan tâm khá nhiều tới việc quy hoạch và phát triển các công trình tôn giáo, bất động sản tâm linh với mục đích là phát triển cộng đồng một cách bền vững.

Theo Thanh Hải Land dù bạn là tôn giáo nào hay quan niệm tín ngưỡng ra sao thì tinh thần hướng về những điều tích cực và tốt đẹp của tôn giáo đó sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng ta cũng không nên lồng ghép chủ quan các quan điểm về tôn giáo để mưu cầu lợi ích bản thân bởi điều đó chắc cũng không tốt đâu .

Chúc bạn sẽ làm những điều tốt đẹp như những điều mà tôn giáo của bạn đã dạy hoặc thực hiện những điều mà bạn cảm thấy rằng đó là đạo đức đến từ trái tim.

Yếu tố tâm linh, tôn giáo ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản
4.4 (88%) 5 votes

Thanh Hải Land

Tôi là Thanh Hải. Đại diện truyền thông của nhóm Thanh Hải Land và các công sự, chúng tôi chuyên phân tích đánh giá & chia sẽ về Bất Động Sản. Chúng tôi là nhóm chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản hoạt động phi lợi nhuận. Chúng tôi dùng những trải nghiệm và kiến thức của mình để đưa ra những góc nhìn đa chiều về các dự án, giúp khách hàng có được nhiều thông tin bổ ích khi quyết định mua bất động sản. Mọi thông tin chúng tôi đưa ra được đội ngũ Cộng Sự phân tích kĩ lưỡng, và thông tin chuẩn nhất từ Chủ đầu tư đến cho khách hàng, và Thanh Hải là chủ biên của Website này. HOTLINE : 0901475986 - Thanh Hải EMAIL : thanhhai.ffb@gmail.com